Download phần mềm gỡ chương trình miễn phí nhất

1303

Để gỡ bỏ một phần mềm từ Control Panel đồng nghĩa với việc bạn đã để lại trên máy tính những thành phần không mong muốn như tập tin, thư mục và registry. Chia sẻ cho các bạn 04 phần mềm gỡ chương trình miễn phí và sạch sẽ nhất.

Nguồn: Blog Võ Đình Nhật

04 phần mềm gỡ chương trình miễn phí

1 – Revo Uninstaller Freeware

Một trong những chương trình gỡ bỏ phần mềm cho Windows nổi tiếng và phổ biến nhất, Revo Uninstaller có giao diện linh hoạt hơn so với tiện ích trong Control Panel. Ban đầu, chương trình hiển thị biểu tượng và tên của các tất cả phần mềm được cài trên máy tính. Sau đó, Revo Uninstaller quét hệ thống trước và sau khi gỡ bỏ một ứng dụng nào đó. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp nhiều công cụ để dọn dẹp hệ thống.

phần mềm gỡ chương trình miễn phí
phần mềm gỡ chương trình miễn phí
Ngay cả khi quá trình cài đặt phần mềm của bạn bị trục trặc và đứt gãy, Revo Uninstaller vẫn có thể quét dữ liệu của phần mềm trên ổ cứng và trong Windows registry. Tiếp theo, chương trình thu thập và hiển thị tất cả tập tin, thư mục và registry dò được để bạn có thể xoá chúng. Revo Uninstaller tương thích với Windows 7, Vista và XP.

2- Comodo Programs Manager

Comodo Programs Manager giúp người dùng gỡ bỏ các chương trình, driver, dịch vụ và thành phần không mong muốn của Windows. Chương trình đủ thông minh để giám sát và ghi lại mỗi thay đổi khi các phần mềm can thiệp vào máy tính vì thế nó có thể đảo ngược lại quá trình này khi gỡ bỏ phần mềm.

phần mềm gỡ chương trình miễn phí
phần mềm gỡ chương trình miễn phí
Comodo Programs Manager cung cấp các hướng dẫn và thông tin trong một giao diện rất hiện đại giúp người dùng dễ dàng nhận ra những thông tin quan trọng thông qua vị trí, màu sắc của những biểu tượng phần mềm. Một điểm cộng cho Comodo Programs Manager là nó có thể sao lưu tập tin, thư mục, dữ liệu và registry khi gỡ bỏ một phần mềm, vì thế bạn có thể yên tâm phục hồi lại phần mềm nếu chẳng may lỡ tay gỡ nhầm.

3- IObit Uninstaller

phần mềm gỡ chương trình miễn phí
phần mềm gỡ chương trình miễn phí
Chương trình nổi tiếng vì ưu điểm chính của nó – tốc độ: IObit Uninstaller làm việc nhanh đến không ngờ. Các phần mềm đã cài đặt được hiển thị trong danh sách của IObit Uninstaller theo tên kích thước và ngày cài đặt. Từ danh sách này, bạn có thể chọn phần mềm mình cần gỡ bỏ.

4- ZSoft Uninstaller

phần mềm gỡ chương trình miễn phí
phần mềm gỡ chương trình miễn phí
Chương trình cung cấp một trong những cách dễ dàng và hiệu quả nhất để xử lý những phần mềm cứng đầu. ZSoft Uninstaller cải tiển phương pháp gỡ bỏ phần mềm thông thường của Windows, giúp bạn loại bỏ mọi dấu vết của phần mềm. ZSoft Uninstaller còn có khả năng phân tích quá trình cài đặt, cho bạn biết chính xác địa chỉ nào các tập tin mới được thêm vào hay chúng bị xoá đi từ đâu.